Nhằm đảm bảo cho người thuê nhà để ở được hưởng thụ giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo đúng quy định, hôm nay, UBND TP đã ban hành Chỉ thị 08/CT-UBND ngày 9-4-2013 về việc thực hiện giá bản lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở.
UBND TP yêu cầu các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực TP và các đơn vị phân phối bán lẻ điện khác trên địa bàn thành phố tiến hành rà soát tất cả các khách hàng của mình có nhà cho thuê nhà để ở. Đồng thời, phổ biến các điều kiện để được áp dụng tăng định mức được áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo hướng dẫn thực hiện giá điện ban hành kèm theo Thông tư số 38/2012/TT-BCT, ngày 20/12/2012 của Bộ Công thương quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Đối với trường hợp công suất sử dụng lớn lắp đặt công tơ 3 pha để cung cấp điện, số định mức được áp dụng tùy theo số lượng người thuê nhà.

sdien

UBND xã, phường, thị trấn hàng tuần thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh về các chính sách hỗ trợ của nhà nước để hộ cho thuê nhà và người thuê nhà để ở biết, thực hiện. Đồng thời, đặt hòm thư tiếp nhận phản ánh của người thuê nhà, chủ hộ cho thuê nhà về khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang; chỉ đạo trưởng thôn, tổ trưởng dân phố phối hợp với công an xã, phường, thị trấn kiểm tra, rà soát các hộ cho thuê nhà để ở, yêu cầu chủ hộ ký cam kết thực hiện việc đăng ký tạm trú và liên hệ với bên bán điện để ký hợp đồng mua bán điện, tính định mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang, lắp đặt công tơ, áp giá điện đúng theo quy định. Hàng tháng tổng hợp số liệu kết quả các hộ có yêu cầu và đủ các điều kiện theo quy định nhưng chưa được các đơn vị bán điện giải quyết tăng định mức áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang, báo cáo Phòng kinh tế quận, huyện và thị xã để tổng hợp gửi Sở Công thương.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã; Công an TP Hà Nội; Cục Thuế, Sở Công thương và các cơ quan báo chí của thành phố có trách nhiệm phổ biến và triển khai các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị, nhằm đảm bảo thực hiện chính sách của Chính phủ hỗ trợ đúng đối tượng nghèo, khó khăn, người lao động, sinh viên thuê nhà để ở.

Giá bán lẻ điện sinh hoạt theo Thông tư số 38/2012/TT-BCT, ngày 20/12/2012, của Bộ Công thương:

1. Giá bán lẻ điện bậc thang cho mục đích sinh hoạt như sau:

Mức sử dụng của một hộ trong tháng
Giá bán điện
(đồng/kWh)
Cho 50 kWh (cho hộ nghèo và thu nhập thấp) 993
Cho kWh từ 0 – 100 (cho hộ thông thường) 1.350
Cho kWh từ 101 – 150 1.545
Cho kWh từ 151 – 200 1.947
Cho kWh từ 201 – 300 2.105
Cho kWh từ 301 – 400 2.249
Cho kWh từ 401 trở lên 2.307
2. Giá điện cho bậc thang đầu tiên (0 – 50 kWh) chỉ áp dụng cho hộ nghèo và hộ thu nhập thấp, thường xuyên có mức sử dụng điện không quá 50kWh/tháng và có đăng ký với bên bán điện. Các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp để được mua điện theo giá của bậc thang đầu tiên đăng ký theo hướng dẫn của bên bán điện.

3. Biểu giá từ bậc thang thứ hai trở đi được áp dụng cho các hộ thông thường và cho các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có đăng ký cho sản lượng điện sử dụng từ kWh thứ 51 trở lên.

4. Giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt cho các đối tượng mua điện tạm thời và mua điện ngắn hạn theo hình thức sử dụng thẻ trả trước là: 1.902 đồng/kWh (giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT).

Theo hanoimoi
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hà Nội: Tính giá bán điện bậc thang cho người thuê nhà, 1.0 out of 10 based on 1 rating